เมื่อ : 06 เม.ย. 2566


 นรเสฏฐ์ เธียรประสิทธิ์ หรือที่รู้จักกันในนาม “ครูพรีมมี่” ผู้สมัคร ส.ส. กรุงเทพฯ เบอร์ 10 เขต ยานนาวา บางคอแหลม พรรคภูมิใจไทย ที่มี นายอนุทิน ชาญวีรกูล เป็นหัวหน้าพรรค โดยครูพรีมมี่ได้เปิดปราศรัย ณ โรงเรียนเจ้าพระยาวิทยาคม เขตยานนาวา ในเวลา 18.00-19.00 น. ของวันพุธที่ 5 เมษายน 2566 โดยมีชุมชน 5 ชุมชน อย่าง วัดพระยาไกรพระราม 3 บางโคล่ บางคอแหลม บางอุทิศ และวัดจันทร์ใน มารับฟังนโยบายของพรรคอย่างเนืองแน่นและให้ความสนใจ  

 

ก่อนการปราศรัยครูพรีมมี่ เล่าให้ฟังถึงการจับฉลากที่ได้หมายเลข 10 ซึ่งตนได้อธิษฐานว่าให้ได้เลขนำโชค จึงถือว่าเบอร์ 10 เป็นเลขมงคล จึงเป็นที่มาของคำขวัญ ”ให้ใจเต็ม 10 ไม่หัก”

 

 

 

ครูพรีมมี่กล่าวถึงนโยบายของพรรคภูมิใจ “พูดแล้วทำ” เงินกู้ฉุกเฉิน 50000บาท ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน ผ่อนวันละ 150 บาท 365 วัน 

 

เพราะเราเข้าใจดีว่า คนไทยทุกคน มีโอกาสที่จะตกอยู่ในสถานการณ์ต่าง ๆ  ที่จำเป็นต้องใช้เงินด่วน หรือใช้เงินฉุกเฉิน ไม่สามารถหาแหล่งเงินได้ทัน หรือ หาได้ แต่ไม่มีหลักทรัพย์ หรือ หาผู้ค้ำประกันไม่ได้ในเวลานจำกัด ทำให้ต้องพึ่งพาเงินกู้นอกระบบ ดอกลอย ดอกโหด จากนายทุนเงินกู้ แก๊งหมวกกันน็อก จนชีวิตต้องติดหล่มกับหนี้ และดอกเบี้ยโหด ไม่สามารถชดใช้ได้ในที่สุด
 

พรรคภูมิใจไทยจึงขอเสนอนโยบายให้คนไทยทุกคนที่บรรลุนิติภาวะ อายุ 20 ปีขึ้นไป มีวงเงินกู้ฉุกเฉิน คนละ 50000 บาท เพื่อใช้ในสถานการณ์ฉุกเฉินของชีวิตตัวเองและครอบครัว หรือใช้เป็นทุนประกอบอาชีพ สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้ตัวเอง รวมไปถึงใช้เป็นเงินปิดวงจรหนี้นอกระบบของตัวเอง ก็ได้ 

 

 

 

หาก พรรคภูมิใจไทยได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เราจะจัดหาแหล่งเงินมาจัดทำโครงการเงินกู้ฉุกเฉินให้แก่ประชาชน คนละ 500000 บาท ผ่อนชำระคืนวันละ 150 บาท เป็นเวลา 365 วัน คิดเป็นเงินต้น รวมดอกเบี้ย 54750 บาท ซึ่งเป็นอัตราที่เชื่อว่า ผู้กู้สามารถผ่อนชำระได้ และทำให้ทุกคนมีเงินทุนประกอบอาชีพเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัวได้รวมถึงหยุดปัญหาหนี้นอกระบบของตนเองได้อีกทางหนึ่ง
 

การเข้าถึงแหล่งทุน หรือ แหล่งเงินได้ในสถานการณ์ฉุกเฉินของชีวิต คือโอกาสที่จะเอาชีวิตรอดจากวิกฤตได้ และเราเชื่อว่า ไม่มีใครอยากเป็นหนี้ ทุกคนที่เป็นหนี้ อยากชำระหนี้
 

พรรคภูมิใจไทยพร้อมให้โอกาสคนไทยทุกคนมีรายได้ ปลดหนี้ ปลดสิน และปลดทุกข์ เพื่อให้ชีวิตมีความสุข