เมื่อ : 08 ก.ย. 2566

 

“เบลล์” เขย่าตลาดเครื่องดื่มรังนก ทุ่มงบดึงพิธีกรชื่อดัง “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” มาเป็นพรีเซนเตอร์คนแรกของเครื่องดื่มรังนกเบลล์ พร้อมอัดงบการตลาดเพิ่มขึ้น 2 เท่า รวมกว่า 50 ล้านบาท เจาะกลุ่มคนรักสุขภาพด้วยการผสมคอลลาเจน และนำเสนอสูตรไซลิทอลสำหรับผู้คุมน้ำตาล มอบความคุ้มค่าที่สุดในท้องตลาดด้วยปริมาณที่มากถึง 200ml อัดแน่นด้วยรังนกคุณภาพจากธรรมชาติ ตั้งเป้ากวาดยอดขาย 1000 ล้าน ภายในปี 2567

 

 

 

 

นายสุรชัย พิมพ์ประไพภรณ์ กรรมการบริหาร ห้างหุ้นส่วนจำกัด เอ็ม แอนด์อาร์ ดิสทริบิวเตอร์ กล่าวว่า เครื่องดื่มรังนกได้รับการกล่าวขานว่าเป็นคาเวียร์แห่งโลกตะวันออก จึงถูกเลือกให้เป็นของขวัญแทนความห่วงใยในเทศกาลพิเศษ ส่งผลให้ตลาดเติบโตอย่างต่อเนื่อง จนมีมูลค่าตลาดรวมกว่า 10000 ล้านบาท

 

ในปัจจุบัน บริษัทฯ ได้เล็งเห็นว่าเครื่องดื่มรังนกเป็นตลาดบลูโอเชียนที่สามารถเติบโตได้อีกและมีคู่แข่งน้อย จึงเข้ามาในตลาดนี้ โดยคัดสรรวัตถุดิบรังนกแท้ 100% ที่มีคุณภาพสูงตั้งแต่กิโลกรัมละหลักหมื่นจนถึงหลักแสนบาท นำมาสกัดและทำความสะอาดด้วยกรรมวิธีที่ถูกสุขอนามัย มีมาตรฐาน รสชาติอร่อย 

 

ซึ่งนับเป็นเครื่องดื่มรังนกแบรนด์ไทยแท้ ที่เข้ามาแข่งขันท่ามกลางแบรนด์อื่น ๆ ที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน ทำให้เบลล์ต้องใช้กลยุทธ์การตลาดด้วยการสร้างจุดเด่นที่แตกต่าง โดยไม่นำแบรนด์เข้าไปแข่งขันในสงครามราคา

 

 

 

 

“ปีนี้เป็นปีที่เครื่องดื่มรังนกเบลล์จะบุกตลาดครั้งใหญ่ โดยมีพรีเซนเตอร์เป็นครั้งแรกคือ คุณหนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ซึ่งให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเองและใส่ใจสุขภาพ นอกจากนี้ แบรนด์ยังใช้งบการตลาดกว่า 50 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 2 เท่า เพื่อเจาะตลาดกลุ่มคนรักสุขภาพอายุตั้งแต่ 30-60 ปีขึ้นไป ที่ใส่ใจดูแลสุขภาพตัวเอง และต้องการมอบสุขภาพที่ดีให้กับคนที่ห่วงใย 

 

โดยใช้กลยุทธ์สร้างความคุ้มค่าให้กับผู้บริโภค ด้วยการเพิ่มปริมาณรังนกให้มากขึ้น ในราคาที่คุ้มค่าที่สุดในท้องตลาด และยังได้พัฒนาสูตรให้เข้ากับความต้องการของผู้บริโภค ด้วยการผสมคอลลาเจนที่ช่วยบำรุงผิวพรรณและข้อต่อ พร้อมทั้งนำเสนอสูตรไซลิทอลที่ใช้ไซลิทอลให้ความหวานแทนน้ำตาล ซึ่งตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการคุมน้ำตาล” นายสุรชัย กล่าว

 

 

 

 

ปัจจุบันเครื่องดื่มรักนกเบลล์วางจำหน่ายที่เซเว่น อีเลฟเว่น แฟมิลี่มาร์ท จิฟฟี่ ลอว์สัน ซีเจ ร้านถูกดี แม็กซ์มาร์ท เดอะมอลล์ และช่องทางออนไลน์ แต่หลังจากนี้จะบุกเข้าไปทำตลาดในโมเดิร์นเทรดเพิ่ม และจะจำหน่ายทางออนไลน์เพิ่มขึ้น โดยตั้งเป้าหมายว่าการบุกตลาดครั้งนี้จะทำให้ยอดขายเครื่องดื่มรังนกเบลล์เพิ่มขึ้นเป็น 1000 ล้านบาท ภายในปี 2567

 

สำหรับตลาดต่างประเทศ ปัจจุบันอยู่ในระหว่างการเตรียมการส่งออกไปจำหน่ายยังประเทศจีน และประเทศเพื่อนบ้าน เช่น สปป.ลาว กัมพูชา เมียนม่าร์ เวียดนาม เป็นต้น และในอนาคตมีแผนที่จะขยายการส่งออกไปยังประเทศอื่นๆ เพิ่มเติม

 

ในการบุกตลาดครั้งนี้ เครื่องดื่มรักนกเบลล์ได้สร้างการรับรู้ไปยังกลุ่มเป้าหมายผ่านภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์ สื่อโฆษณาออนไลน์ และบิลบอร์ดทั่วประเทศ นอกจากนี้ ยังได้จัดงาน BEING SHINE BY Bell เพื่อเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนแรกของเบลล์ พร้อมทั้งเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณา ภายในงานยังมีบาเทนเดอร์มาสาธิตการทำเมนูพิเศษจากเครื่องดื่มรังนก และมีการรังสรรค์เมนูรังนกสุดพิเศษโดยเชฟชื่อดังเจ้าของเพจกับข้าวกับปลาโอ

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ