เมื่อ : 12 ต.ค. 2566

 

กลุ่มศิลปิน/นักแสดง และมูลนิธิร่วมร้อยใจไทย ร่วมกับจัดทำบทเพลงเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในวโรกาสที่ทางรัฐบาลได้ประกาศให้ทุกวันที่ ๑๓ ตุลาคม ของทุกปี ให้เป็น “วันนวมินทรมหาราช” อันเป็นวันสำคัญของชาติ และเพื่อร่วมกันเรียงร้อยหัวใจพสกนิกรไทยรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณหันหาสุดมิได้ของพระองค์ท่านที่ทรงมีต่อประเทศชาติ และประชาชนเสมอมา

 

บทเพลง “ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป” เป็นผลงานเพลงของ “พี่ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค” ผู้แต่งคำร้อง/ทำนอง ได้มอบลิขสิทธิ์ให้ใช้ด้วยความภูมิใจที่จะได้ร่วมสร้างสรรค์บทเพลงนี้ให้กลับมาอยู่ในหัวใจของพสกนิกรไทยอีกครั้งในรอบ ๑๒ ปี และได้ฝีมือการ Produce และ Saxophone จาก “เศกพล  อุ่นสำราญ(โก้  มิสเตอร์แซกแมน)” และ คุมร้อง/edit  โดย “พงศ์พิธาน  ธุวัชชัย”

 

 

 

ร่วมกับศิลปิน/นักแสดงชั้นแนวหน้า  สุเมธ  องอาจ / นรินทร ณ บางช้าง / เท่ อุเทน พรหมมินทร์ / อัยย์  วีรานุกูล / กัปตัน ภูธเนศ  หงส์มานพ / บีม จารุวรรณ  บุญญารักษ์ / แพท วรยศ  บุญทองนุ่ม / น็อต วรฤทธิ์  เฟื่องอารมย์ / เกลือ กิตติ  เชี่ยววงศ์กุล / สปาย ภาสกรณ์  รุ่งเรืองเดชาภัทร์ / ร็อคเก็ต  ศุภพัฒน์ ทัศนจำรูญ / ปราปต์ปฎล  สุวรรณบาง / อัค อัครัฐ  นิมิตรชัย  และ อะตอม  ทรัพย์พันธภาพ ที่พร้อมใจกันแสดงความจงรักภักดีอย่างเต็มหัวใจ

 

เผยแพร่พร้อมกัน ๑๓ ตุลาคม นี้ พร้อมกันทั่วประเทศ ผ่านแพลทฟอร์ม Social

#ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป
#วันนวมินทรมหาราช
#มูลนิธิร่วมร้อยใจไทย
https://youtu.be/9gXvjADB50c

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ