เมื่อ : 07 พ.ย. 2566

 

ยืนหนึ่งเรื่องความเป็นชาวมูยุคใหม่ที่ขยับให้การมูกลายเป็นไลฟ์สไตล์ ไม่ใช่ไสยศาสตร์ กับ มูเตเวิร์ล #เบอร์1สายมู ที่พึ่งทางดวงที่ไว้ใจได้เสมอ ซึ่งเคยพา ‘วอลเปเปอร์เสริมดวง’ ครองใจคนรุ่นใหม่จนกลายเป็น item ฮิตแบบพกพาได้ บนมือถือ ซึ่งล่าสุดได้มีการ Collaborations เป็นครั้งแรกระหว่างสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์กับมูเตเวิร์ล เพื่อรับฝากไหว้พระแม่ลักษมี เกษรวิลเลจ ใน “วันวาราลักษมี วรัทตัม”  ช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ตอบโจทย์สายมูที่อยู่ไกลให้ได้ฝากไหว้เสมือนมาด้วยตัวเอง ถือเป็นการสานต่อรูปแบบการ #ไหว้เทพออนไลน์ ผ่านเทคโนโลยี VR360 ที่ทางสมาคมฯ เริ่มไว้ สู่การฝากไหว้ยุคดิจิทัล จนกลายเป็นกิมมิค ที่มีคนเรียกร้องให้รับฝากไหว้พระแม่ลักษมี เกสรวิลเลจ ในเทศกาลดิวาลี
 

 

 

 

อีกครั้ง กิมมิคที่ว่าคืออะไร ไปหาคำตอบกัน!

1. Gimmick การฝากไหว้ I Told พระแม่ลักษมี…ที่มีคำตอบ! 

มูเตเวิร์ล ไม่เพียงแต่รับฝากไหว้แบบทั่วไปเท่านั้น แต่ยังมีกิมมิคสุดเก๋ เพื่อเชื่อมสายมูให้รู้สึก Connect แบบ Online to Offline โดยผู้ฝากไหว้จะสามารถฝากคำอธิษฐาน I Told พระแม่ลักษมีได้ 1 ข้อ  และเมื่อจบพิธีจะมีการส่งรูปภาพของไหว้ของบุคคลนั้นๆ กลับไปยังอีเมลล์ หรือ ไลน์ และปรากฏคำตอบจากพระแม่ลักษมี ว่าพรที่ขอไปจะได้หรือไม่ นับเป็นมิติใหม่แห่งการมู สู่การสื่อสาร 2 ทาง

 
2.คนรุ่นใหม่กับการ #มูแบบยั่งยืน

 ใน “วันวาราลักษมี วรัทตัม”  นอกจากการทำพิธีไหว้พระแม่ลักษมีตามประเพณีแบบถูกต้องโดยท่านพราหมณ์ บัณฑิตลลิต โมหัน วยาสะ ครูใหญ่ ศิริ เทพมณเฑียรแล้ว มูเตเวิร์ลยังดีไซน์ ‘กล่องฝากไหว้’ ในบรรจุภัณฑ์สุดเก๋ ภายในบรรจุดอกไม้ประดิษฐ์จากกลุ่มแม่บ้าน กำยานออร์แกนิคปลอดมลพิษ ซึ่งนับเป็นการช่วยอุดหนุนผลิตภัณฑ์ของกลุ่มแม่บ้านสูงวัย และผู้ประกอบการรายเล็ก และในวันดังกล่าวมีผู้ฝากไหว้มากกว่า 1000 ราย ทำให้มีปริมาณกล่องฝากไหว้มากกว่าพันชิ้น เมื่อเสร็จพิธีทางทีมงานฯ ได้ส่งกล่องฝากไหว้กลับไปให้ผู้ฝากซึ่งเป็นไปตามหลักของฮินดูที่จะนำของไหว้กลับไปบูชาต่อ และถือเป็นการช่วยลดปริมาณขยะให้กับพื้นที่ได้อีกด้วย

            

สำหรับของไหว้ที่ไม่ได้ส่งกลับ ทางมูเตเวิร์ลได้มีการนำไปถวายให้แก่วิหารพระศิวะ คู้บอน27 อันได้แก่ ดอกไม้ประดิษฐ์ใช้ในการตกแต่งประดับถานที่ให้สวยงาม และกำยานออร์แกนิค ที่นำมาตั้งไว้เพื่อให้ผู้ศรัทธานำไปจุดใช้งานต่อ เพื่อทำตามความตั้งใจที่จะไม่ให้เกิดของเหลือทิ้งหลังการไหว้ เป็นการส่งต่อความสิริมงคลแบบยั่งยืน


3.ฟีดแบ็คดีเกินคาด สายมูขอให้เป็นตัวแทนขอบคุณ หลังจากครบ 1 เดือน

มีเสียงเรียกร้องหลังไมค์ให้มูเตเวิร์ลช่วยมาขอบคุณพระแม่ลักษมีแทน จึงมีการจัดเพอร์ฟอร์มแดนซ์ภารตะ ณ เกษรวิลเลจ ชั้น 4 เพื่อขอบคุณพระแม่ลักษมีแทนสายมูที่ฝากไหว้ทุกคน มีการออกแบบท่าเต้น ออกแบบเพลง และชุดใหม่ทั้งหมด โดย ThaiFit Studio

 

 

 

 

Next Station เทศกาล ‘ดิวาลี’ เทศกาลแห่งแสงสว่าง ไหว้พระแม่ลักษมี 12 พ.ย.นี้

เทศกาลถัดไป ที่ด้อมพระแม่ลักษมีห้ามพลาด คือ ‘เทศกาลดิวาลี’ หรือ ‘เทศกาลไฟ’ หนึ่งในเทศกาลเลื่องชื่อ ซึ่งจะมีการเฉลิมฉลองใหญ่ ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ของชาวฮินดูเชื้อสายอินเดียที่เก่าแก่ที่สุดในประวัติศาสตร์ จะมีการทำพิธีบูชาขอพรพระแม่ลักษมี เทวีแห่งโชคลาภ ด้วยเชื่อว่าเมื่อเกิดแสงสว่างขึ้น พระแม่ลักษมีจะประทานพรให้กับมนุษย์ ผู้คนจึงนิยมจุดประทีปบูชาพระแม่ เพื่อเปลี่ยนจากความมืดสู่แสงสว่าง เปรียบเสมือนชัยชนะของความสว่างไสวเหนือความมืดมัว  และในวันนี้ยังนิยมบูชาพระพิฆเนศ เทพเจ้าแห่งความสำเร็จร่วมด้วย โดยในปีนี้วันดิวาลีจะตรงกับวันที่ 12 พ.ย. 2566 ตามปฏิทินจันทรคติ

 

สำหรับใครที่ไม่สะดวกจัดเตรียมพิธี หรือต้องการไหว้พระแม่ลักษมี ที่อาคารเกษรวิลเลจ แต่ไม่สามารถมาได้ ทางมูเตเวิร์ล ได้จับมือกับ สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ จัดเตรียมของฝากไหว้เพื่อให้บริการ ในพิธีใหญ่เนื่องในเทศกาลดิวาลี ในวันที่ 12 พ.ย. นี้