เมื่อ : 26 ก.ย. 2565

 

ททท.กระบี่ รุกตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติระยะใกล้ขายงานประเพณีถือศีลกินเจกระบี่กระตุ้นท่องเที่ยวให้พื้นที่ กระบี่เพิ่มขึ้น

วันที่​ 26  กันยายน​ 2565
เวลา​13.30 น.
อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ​ ( อาคาร​ 3 )
สนามบินนานาชาติ​กระบี่
✳️นายอุทิศ  ลิ่มสกุล  ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานกระบี่ เปิดเผยว่าช่วงงานประเพณีถือศีลกินเจระหว่างวันที่ 26 กันยายน- 4  ตุลาคม 2565  

 

กระบี่มีบรรยากาศการท่องเที่ยวคึกคักทั้ง 9 วัน ไม่แพ้พื้นที่อื่นๆ โดยวันที่ 29 กันยายน ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ได้จัดกิจกรรมพิเศษอย่างยิ่งใหญ่ รวมพลคนกินเจ ในเวลา

✳️13.30 น. เริ่มพิธี ศักดิ์สิทธิ์บวงสรวงศาลหลักเมืองสืบชะตาดวงเมืองกระบี่และพิธีแห่พระรอบตัวเมืองกระบี่ และระหว่างวันที่ 29 กันยา- 4 ตุลา ตั้งแต่วันพฤหัสบดีถึงวันอาทิตย์ ✳️ททท.สำนักงานกระบี่ ยังได้ร่วมมือกับหอการค้าจังหวัดกระบี่ สมาคมร้านอาหาร จังหวัดกระบี่ จัดกิจกรรม Krabi Veg Fest Good Taste ที่ถนนคนเดินกระบี่ 

 

โดยสร้างบรรยากาศ ตกแต่งสถานที่ เพิ่ม เมนูอาหารเจ ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพ มีจุดเช็คอิน และลิ้มรสอาหารเจมากกว่า 50 เมนู 
นอกจากนี้  ยังมีกว่า 50 ศาลเจ้า ซึ่งนอกจากนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปไหว้พระขอพรจากเทพเจ้าเพื่อความสิริมงคลได้ทุกวันแล้ว ช่วง 5 วันหลังยัง ได้ตื่นตาตื่นใจกับพิธีกรรมแห่พระ พิธีลุยไฟ พิธีสะเดาะเคราะห์ ในแต่ละศาลเจ้าอีกด้วย 
✳️คาดว่าปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวชาว ไทยทั้งนอกภูมิภาคและภายในภูมิภาคโดยเฉพาะจังหวัดใกล้เคียงจะเดินทางเข้ากระบี่เพื่อมาท่องเที่ยว พักผ่อนและ ร่วมงานช่วงงานประเพณีกินเจเป็นจำนวนมาก 
✳️สำหรับตลาดนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศยังคงเป็นนักท่องเที่ยวชาว มาเลเซียและสิงคโปร์ เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีความเชื่อความศรัทธาในงานประเพณีนี้อยู่แล้ว ซึ่งในปีนี้ได้เน้นทำการ ประชาสัมพันธ์เชิงรุกบุกตลาดมาเลเซียโดยร่วมกับ ททท.สำนักงานกัวลาลัมเปอร์
✳️เสนอขายโรงแรมที่ทำโปรโมชั่นเข้าพัก กระบี่ตั้งแต่ 2 คืนขึ้นไป โดย 1,000 คนแรกรับเสื้อยืดคอกลมสีขาวที่ผลิตจากขวดขยะพลาสติกจากทะเล Up cycling  และนักท่องเที่ยวที่เดินทางจากมาเลเซีย 2 เที่ยวบินแรกช่วงงานประเพณีจะได้รับเสื้อยืดคอกลมสีขาว Up cycling ทุกคนอีกด้วยด้วย 
✳️สำหรับสถานการณ์เที่ยวบินในช่วงถือศีลกินเจกระบี่ปีนี้ สายการบินแอร์เอเชียได้เพิ่มเที่ยวบินทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 26 กันยาเป็นต้นไปทำให้มีเที่ยวบินทั้งจากสิงคโปร์และมาเลเซียบินเข้ากระบี่รวม 17 เที่ยวบิน นำนักท่องเที่ยวมาประมาณ 3,000 คน
 

 

ส่วนเที่ยวบินในประเทศมีเส้นทางบินจากกรุงเทพและเชียงใหม่รวม 129 เที่ยวบินเข้ากระบี่ในช่วงกินเจคาดว่ามีจำนวนผู้โดยสารไม่น้อยกว่า 23,000 คน และเป็นตัวเลขที่ยังไม่นับรวม นักท่องเที่ยวที่ขับรถยนต์เข้ามาท่องเที่ยว
✳️ส่วนการจองห้องพักในช่วงนี้ส่วนใหญ่เป็นการจองแบบ last minute คึกคักมาก บริเวณหาดอ่าวนาง คลองม่วงทับแขก ทำให้อัตราการการเข้าพักเฉลี่ยภาพรวมทั้งจังหวัดประมาณร้อยละ 30 คาดว่า   จะมีรายได้จากการท่องเที่ยวในช่วงกินเจไม่น้อยกว่า 300 ล้านบาท 
-------------------------------------- 
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกระบี่ 292 ถ.มหาราช ต.ปากน า อ.เมือง จ.กระบี่ 81000 
โทร. อีเมล์ tatkrabi@tat.or.th 7562 2163  โทรสาร 0 I FB: @wearekrabi I www.wearekrabi.com 7562 2164

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ