เมื่อ : 05 พ.ย. 2565

 
กระบี่
05/11/65

วันที่ 5 พ.ย.65 นายวิชิต ยะลา นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเกาะลันตา อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ กล่าวว่า ตามที่ชมรมเดิน–วิ่ง เพื่อสุขภาพเกาะลันตา ได้จัดกิจกรรมเดิน–วิ่งการกุศล“Run for Lanta” ขึ้นครั้งที่ 3 เพื่อหารายได้สมทบทุนชื้ออุปกรณ์ให้กับ รพ.สต.และโรงเรียนในพื้นที่เกาะลันตา จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้(6 พ.ย.) ได้มีนักวิ่งที่สมัครวิ่ง ทั้งชาวไทยและต่างชาติ ทะนอยเดินทางเข้ามาเกาะลันตาเพื่อร่วมกิจกรรมกันอย่างต่อเนื่อง คาดว่าทั้งนักวิ่งและผู้ติดตามไม่ต่ำกว่า 5 พันคน ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวเกาะลันตา คึกคักเป็นอย่างมาก หลังจากที่ซบเซามานานตั้งแต่ช่วงวิกฤตโควิด 19 คาดว่าจะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

 

ด้านนางขวัญกนก กษิรวัฒน์ ประธานชมรมเดิน–วิ่ง เพื่อสุขภาพเกาะลันตา กล่าวถึงการจัดงานดังกล่าวว่า  การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อสมทบทุนชื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับ รพ.และโรงเรียนในพื้นที่ และอื่น ๆ ที่มีความจำเป็น ซึ่งกำหนดจัดขึ้น ในวันที่ 6 พ.ย.65 ใช้จุดสตาร์ท ที่ โรงเรียนบ้านศาลาด่าน ประกอบด้วยเส้นทางการวิ่ง 3 ระยะดังนี้ฟันรัน 5 กิโลเมตร มินิมาราธอน 10.5 กิโลเมตรและฮาร์ฟมาราธอน 21 กิโลเมตร ใช้เส้นทางวิ่งโรงเรียนบ้านศาลาด่าน– สะพานลันตา– ลันตาน้อยหาดหลังสอด โดยเน้นความสวยงามของทิวทัศน์แหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่เกาะลันตา

สำหรับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรม นอกจากได้ทำบุญแล้ว ถือโอกาสเที่ยวพักผ่อนไปในตัว ซึ่งเกาะลันตา มีสถานที่ท่องแล้วที่สวยงามอยู่กระจายหลายพื้นที่บนเกาะลันตา น้ำทะเลใสๆ หาดทรายสวยๆ วิวพระอาทิตย์ตก ดำน้ำชมปะการัง เกาะรอก เกาะห้า ทุกที่สวยและน่าเที่ยว

 

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ