เมื่อ : 12 พ.ย. 2566

           

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. นางสาวสุชาดา แทนทรัพย์ เลขานุการ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ในฐานะโฆษกระทรวง อว.กล่าวถึงกรณีเหตุวัยรุ่นยิงกันบริเวณหน้าโรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ย่านคลองเตย กทม.และมีลูกหลงกระสุนไปทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายและผู้บาดเจ็บ 1 ราย ว่า 

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า มีกลุ่มวัยรุ่นมาทำร้ายกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย แต่กระสุนพลาดไปถูกครูสาว ร.ร.พระหฤทัยคอนแวนต์ จนเสียชีวิตและมีนักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวายได้รับบาดเจ็บ โดยน.ส.ศุภมาส อิศรภักดี รมว.กระทรวง อว.ไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ดังกล่าวได้สั่งการให้นายเพิ่มสุข สัจจาภิวัฒน์ ปลัดกระทรวง อว.ตรวจสอบข้อเท็จจริงไปยังวิทยาเขตอุเทนถวายแล้ว เพื่อให้การช่วยเหลือนักศึกษาที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทราบในเบื้องต้นว่านักศึกษาวิทยาเขตอุเทนถวายที่ได้รับบาดเจ็บมาทำกิจกรรมที่มหาวิทยาลัย 

 

 

 

ส่วนประเด็นการก่อเหตุมาจากความขัดแย้งระหว่างสถาบันหรือไม่นั้น จะเร่งตรวจสอบให้แน่ชัด ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต้องหาทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย เพราะเหตุดังกล่าวถือว่าอุกอาจมาก เพราะทำให้ประชาชนผู้บริสุทธิ์ที่ไม่เกี่ยวข้องต้องมาเสียชีวิต

 

“รมว.กระทรวง อว.แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและมีความห่วงใยในสวัสดิภาพของนักศึกษา ครอบครัวของผู้เสียชีวิต และประชาชนทุกคน ทั้งนี้ กระทรวง อว.จะหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหามาตรการแก้ไขและป้องกันต่อไป” โฆษกกระทรวง อว.กล่าว

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ