เมื่อ : 12 พ.ย. 2566

 

ภาคีท่องเที่ยวไทย ร่วมกับ    สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ หรือ TCEB  

สตาร์รีสอร์ท และอำเภอจอมทอง จัดทริปต์ ม่วนใจ๋ หลงรักในจอมทอง ที่มองไม่ใช่ทางผ่านเปิดประสบการณ์ใหม่ โดยมีผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศและสื่อมวลชนจำนวน 150 คนเข้าร่วม โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ ศรัทธานำทางเส้นทางนำเที่ยว เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง

พลังศรัทธาอลังการโคมหลากสีสัน “เทศกาลโคมแสนดวง”

ระหว่าง 7-10 พย 2566

 

 

 

คุณยุทธพงศ์ ชัยศร นายอำเภอจอมทอง กล่าวเปิดงานว่า นักท่องเที่ยวที่มาจังหวัดเชียงใหม่จำนวนเกือบ70 เปอร์เซนต์ต้องการมาเที่ยวที่ดอยอินทนนท์เพื่อได้เช็คอินกับจุดที่สูงที่สุดแห่งแดนสยามและได้สูดอากาศบริสุทธิ์ จึงอยากนำเสนอสิ่งดีๆที่จอมทอง ทั้งอาหารเหนือที่เป็นเอกลักษณ์ สินค้าหัตถกรรมที่มีชื่อเสียง กระจายอยู่ทั่วทุกหมู่บ้าน ทุกตำบล เป็นวิถีชีวิตของชุมชน จอมทองยังเป็นพื้นทีีที่มีชื่อเสียงด้านผ้าทอมือจากศิลปินแห่งชาติ ป้าแสงดาวซึ่งลูกหลานได้สืบสานต่องานจากผลิตภัณฑ์ผ้าทอมือที่เป็นจอมทองรุ่นเก่ามาสู่จอมทองรุ่นใหม่ 

 

นอกจากนี้จอมทองยังมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย มีที่พักและโฮมสเตย์ จึงขอถือโอกาสเป็นตัวแทนของชาวจอมทองเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่มาดอยอินทนนท์แล้วมานอนพักที่จอมทองจะได้ชมธรรมชาติชิมอาหารพื้นบ้านและซื้อสินค้าหัตถกรรมกลับไป ให้จอมทองเป็นอีกจุดหนึ่งของการท่องเที่ยว จังหวัดเชียงใหม่

 

คุณภูริวัจน์ ลิ้มถาวรรรัตน์ ประธานชมรมภาคีท่องเที่ยวไทยกล่าวว่า ขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยกันจัดงานนี้ให้โดยทราบว่ามีการเตรียมงานมานานเพื่อให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวและสื่อมวลชนได้รับรู้ข้อมูลเกี่ยวกับจอมทองเพื่อจะได้นำข้อมูลไปถ่ายทอดแก่นักท่องเที่ยวว่า จอมทองมีดีมากมาย ขอชื่นชมโรงแรมทัชสตาร์รีสอร์ทที่นำของดีในชุมชนมาร่วมออกร้านโชว์ผลผลิต มีการแสดงทางวัฒนธรรมด้วยสะล้อซอซึง ดนตรีแบบล้านนา จัดเลี้ยงดินเนอร์ แบบกาดมั่วครัวฮัอม ที่สำคัญเราจะร่วมมือกันทำเส้นทางศรัทธาที่จอมทองให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ในจุดที่พร้อมรับนักท่องเที่ยวได้ก่อน

 

คุณชนัฐ ถาวรชัยโชค ผู้บริหารทัชสตาร์รีสอร์ท กล่าวว่า ได้มาบุกเบิกกิจการโรงแรมที่จอมทองมานานกว่า20ปี ได้เห็นว่าจอมทองมีของดีมากมายแต่ขาดการสนับสนุน  จึงอยากจะเห็นการร่วมด้วยช่วยกันกระจายเรื่องราวของจอมทองให้เป็นที่รู้จักทั่วโลก ทั้งในฐานะเป็นหลังคาประเทศไทยหรือ The Roof of Thailand  มีดอยอินทนนท์เป็นจุดสูงสุดของประเทศ เป็นแหล่งน้ำแร่ที่ดีที่สุดทั้งในด้านอุปโภคและบริโภค 

 

สามารถเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ มีโรงแรมที่พักที่ มีคำเปรียบเปรย สามารถสัมผัสดาวล้านดวง สมชื่อทัชสตาร์ และร่วมงาน” กาดหมั้ว ม่วนใจ๋”  ที่ทางโรงแรม จัดไว้ตอนรับ  

 ทัชสตาร์รีสอรท์ เปิดทุกวันไม่เคยมีวันหยุด ส่วนตัวรู้สึกยินดีที่ได้เห็นทุกภาคส่วนมาร่วมกัน เปิดเส้นทางการท่องเที่ยวใหม่ให้จอมทอง เป็น จุดเช็คอินในระดับโลกต่อไป คุณชนัฐ ถาวรชัยโชค ผู้บริหารทัชสตาร์รีสอร์ท  กล่าวทิ้งท้าย

 

โอกาสนี้ คุณปลา คุณแม้ค ผู้บริจาคเสื้อหนาว รอ.ทพ.ญ. อพภิวันท์ นิตยารัมภ์พงศ์ กลุ่ม ต้นสายบุญ  โดยคณะผู้เข้าร่วมโครงการ ”ศรัทธานำทาง เส้นทางนำเที่ยว ชมรมภาคีท่องเที่ยวไทย สื่อมวลชน ได้ทำพิธีมอบเสื้อกันหนาวให้แก่ อาจารย์พิศิษฐ์พงษ์ ไชยแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านสบลาน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เพื่อนำไปมอบให้แก่เด็กนักเรียนชนเผ่าในเครือจังหวัดเชียงใหม่ด้วย  

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ