เมื่อ : 14 พ.ย. 2566


เต็มอิ่ม จุใจ กับ FAM TRIP ศรัทธานำทางเส้นทางนำเที่ยว เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง พลังศรัทธาอลังการโคมหลากสีสัน เทศกาลโคมแสนดวง ระหว่าง 7-10 พฤศจิกายน 2566 

 

จัดโดย ภาคีท่องเที่ยวไทย ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ หรือ TCEB   การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง  สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน และ

ส่งท้ายทริปด้วยการที่่  คุณภูริวัจน์ ลิ้มถาวรรัตน์ ประธานชมรมภาคีท่องเที่ยวไทย นำคณะผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวและสื่อมวลชน จำนวน 150 คน เยี่ยมชมร้าน เกษรา เบเกอรี่ สิงห์บุรี  

 

จุดนัดพบใหม่สำหรับขาชิมขาช้อป ด้วยบรรยากาศโอ่โถง ตระการตา แต่ราคาเป็นกันเองโดยมี คุณกฤษฎา ประสงค์สุขสันต์ เจ้าของกิจการทายาทรุ่นที่สอง  คุณเมธา ญาดี จาก สมาคมส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดสิงห์บุรี  และชาวบ้านชุมชนตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน ให้การต้อนรับและนำชมกิจการ
 

 

 

คุณกฤษดา ประสงค์สุขสันต์ เปิดเผยว่า ร้านเกษรา เบเกอรี่ ตั้งอยู่ริมถนนสายเอเชีย ระหว่างกิโลเมตรที่ 81-82 ถ้าเดินทางมาจากภาคเหนือจะอยู่ฝั่งซ้ายมือ มีที่จอดรถกว้างขวาง และมีอาหารบริการ 

  

 “เราเปิดโซนใหม่ ให้บริการข้าวแกง ราคา 49 บาท จากฝีมือคนปรุงคนเดียวกับอาหารภัตตาคาร มีตั้งแต่เมนูข้าวแกง ไปจนถึงของคาวหวานจานด่วนที่เป็นต้นตำรับซิกเนเจอร์ของ เกษรา อาทิ ก๋วยจั้บตำรับต้นตระกูล ข้าวขาหมู ข้าวหมูแดง ข้าวมันไก่ ผัดไทยบ้านระจันแชมป์ดีกรีระดับประเทศ 

 

เกษราเบเกอรี่ เป็นต้นตำรับซินเนเจอร์ “ขนมเค้กปลาช่อนแม่ลา” เจ้าเดียวในโลก ซึ่งปัจจุบันต่อยอดนำปลาช่อนแม่ลาซึ่งถือเป็น ปลาประจำจังหวัดมาทำไอศกรีม และ ไปถึงระดับ zero waste  นำก้างปลามาบดทำเป็นคุกกี้ปลา เพิ่มแคลเซี่ยมให้แก่ร่างกาย”

    

 

 

คุณกฤษดา เปิดเผยด้วยว่า ในฐานะทายาทรุ่นที่สองมองว่า ธุรกิจของฝากไม่ใช่จะมีได้ทุกจังหวัด แต่สิงห์บุรีเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ทำได้ เพราะเรามีสินค้าที่ขึ้นชื่อของจังหวัดแต่จะทำอย่างไรให้คงอัตลักษณ์ไว้และพัฒนาธุรกิจต่อไป โครงสร้างของเกษรา บนพื้นที่ 9 ไร่ เริ่มเปิดดำเนินการตั้งแต่ปี 2541 เหมือนเป็นสถานีน้ำมันแห่งหนึ่ง มีทั้งของฝาก มีทั้งร้านอาหาร รับงานสัมมนา 

 

เราจึงมุ่งมั่นจะพัฒนาไปสู่อนาคตให้เป็นลานจอดรถที่เป็นสถานีชาร์จรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบซึ่งบนถนนสายนี้ยังไม่มีใครทำ มีแต่สถานีน้ำมัน เราจะขยับธุรกิจร้านของฝากเป็นโครงสร้างพื้นฐานของประเทศโดยสร้างเองทำเอง จากเดิมที่เราสามารถพัฒนาธุรกิจเล็กๆของเราได้ก็จะก้าวไปสู่การพัฒนาพื้นฐานโครงสร้างในการเดินทางบนถนนสายนี้อย่างเต็มที่ 

   

“สิงห์บุรีเป็นจังหวัดที่มีซอฟต์พาวเวอร์อยู่ในระดับต้นๆ มีความแข็งแกร่งอันดับต้นของประเทศ บางระจันมีความเข้มแข็งของชุมชน มีอัตลักษณ์ทางประวัติศาสตร์ และอาหารการกิน เป็นทุนเดิม มั่นใจว่าเราจะสามารถพัฒนาให้มีความโดดเด่นยิ่งขึ้นต่อไปได้อีก “

   

 

 

 

อนึ่ง เกษรา เบเกอรี่ สิงห์บุรี ถือกำเนิดขึ้นจาก ร้านขนมปังรถเข็นและเงินทุนเพียง 130 บาทในปี 2529 โดยคุณเกษราและ คุณสุพจน์ ประสงค์สุขสันต์ จนมีร้านเบเกอรี่เป็นของตัวเองครั้งแรกในปี 2536  และขยายกิจการมาเป็นร้านของฝาก ริมถนนสายเอเชีย บนพื้นที่ 9 ไร่ เมื่อปี 2541 ปัจจุบัน คุณกฤษดา ประสงค์สุขสันต์ ซึ่งสำเร็จการศึกษาจากคณะอักษรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเสฉวน ทายาทรุ่นที่สอง เข้ามาเป็นผู้ดูแลกิจการ

 

โอกาสนี้คุณภูริวัจน์ ลิ้มถาวรรัตน์ ประธานชมรมภาคีท่องเที่ยวไทย ได้แสดงความยินดีและชื่นชมที่จังหวัดสิงห์บุรีได้จัดตั้ง  “สมาคมส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดสิงห์บุรี”  ขึ้น ถือเป็นน้องใหม่ในวงการที่จะช่วยให้การท่องเที่ยวไทยประสบความสำเร็จและมีความก้าวหน้าจากการเข้ามาทำงานของคนรุ่นใหม่ๆด้วย

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ