เมื่อ : 19 ส.ค. 2565

สุดคึกคักด้วยหลากกิจกรรม เที่ยวทั่วปริมณฑลในงานเดียว พลาดไม่ได้สำหรับงาน “เที่ยวปริมณฑล ค้นพบความประทับใจ” ที่เปิดให้เข้าชมแล้ววันนี้ สุดคึกคักด้วยกิจกรรมมากมาย ทั้งอิ่มอร่อยกับอาหารชวนชิม พบกับสินค้าของดีและผลิตภัณฑ์ชุมชนของกลุ่มจังหวัดภาคกลางปริมณฑล พร้อมชมนิทรรศการวัฒนธรรมประเพณีและแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ สาธิตวัฒนธรรมลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาตอนกลาง รวมทั้งความบันเทิงจากศิลปินอีกมากมาย ระหว่างวันที่ 19-21 สิงหาคม 
ณ บริเวณหน้า MCC Hall ชั้น 4 เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน นางสาวอโรชา นันทมนตรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า กลุ่มจังหวัดภาคกลางปริมณฑล 
ที่ประกอบด้วยจังหวัดนนทบุรี ปทุมธานี นครปฐม และสมุทรปราการ ได้ร่วมกันจัดงาน “เที่ยวปริมณฑล ค้นพบความประทับใจ” โดยมีวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยเฉพาะการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์และวัฒนธรรม เพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวและกระตุ้นการใช้จ่ายเงินของนักท่องเที่ยว โดยใช้มรดกทางวัฒนธรรมแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ในพื้นที่ในกลุ่มจังหวัด

 

 

งานครั้งนี้จะมีส่วนช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในกลุ่มจังหวัดภาคกลางปริมณฑล เนื่องจากเป็นการประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ และดึงดูดความสนใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศให้เข้ามาท่องเที่ยวในกลุ่มจังหวัดภาคกลางปริมณฑลเพิ่มมากขึ้น และเป็นการสร้างเศรษฐกิจและยกระดับรายได้จากการท่องเที่ยว นำไปสู่การสร้างฐานรายได้ของประชาชนในพื้นที่จังหวัด ในกลุ่มจังหวัดภาคกลางปริมณฑลอย่างยั่งยืน

 

 

ผู้เข้าชมงาน “เที่ยวปริมณฑล ค้นพบความประทับใจ” จะได้อิ่มอร่อยกับอาหารชวนชิม พบกับสินค้าของดีและผลิตภัณฑ์ชุมชนของกลุ่มจังหวัดภาคกลางปริมณฑล พร้อมชมนิทรรศการแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และวัฒนธรรมประเพณี อาทิ หุ่นละครเล็ก คณะวายุบุตร  รำกลองยาว  โขน “หนุมานจับนางสุพรรณมัจฉา” ระบำทวารวดี ละครชาตรี “แก้วหน้าม้า”รวมทั้งความบันเทิงจากศิลปิน เบล วริศรา เต้น นรารักษ์ และเอ๊ะ จิรากร

 

อย่าพลาด งาน “เที่ยวปริมณฑล ค้นพบความประทับใจ” ระหว่างวันที่ 19-21 สิงหาคมนี้

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ